Hội thi Tin học trẻ lần thứ XIII năm 2018

Nhằm động viên và phát động rộng rãi trong tuổi trẻ thị xã Thuận An tích cực học tập công nghệ thông tin, tạo phong traò học tập tin học sâu rộng trong Thanh, thiếu nhi. Sáng ngày 05/4/2018, tại trường THCS Thuận Giao, Thị đoàn phối hợp cùng Phòng giáo dục thị xã Thuận An tổ chức khai mạc hội thi Tin học trẻ thị xã Thuận An lần thứ XIII năm 2018; Đến dự khai mạc có đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục , đại diện lãnh đạo Thị đoàn, Ban giám hiệu nhà trường và 157 em học sinh đến từ các trường THPT, THCS, Tiểu học trên địa bàn thị xã Thuận An.

Hội thi Tin học trẻ thị xã Thuận năm 2018 sẽ diễn ra trong 02 ngày 05/4/2018 và 06/4/2018; Trong chương trình Hội thi, các em học sinh khối Tiểu học, Trung học cơ sở sẽ tham gia phần thi lý thuyết với thời gian trắc nghiệm 30 phút trên giấy. Riêng phần thi thực hành, các em tiểu học sẽ thi trên máy 03 phần nội dung dung gồm: Microsoft, Sgatch, Paint với thời gian 90 phút; Khối THCS sẽ thi chương trình Pascal với thời lượng 90 phút và Khối THPT với thời lượng 150 phút.
Phần thi của các em học sinh khối Tiểu học
Dịp này, nhằm đổi mới phương thức và nội dung trong chương trình Hội thi, đồng thời để giúp các em thí sinh giảm bớt căng thẳng, giải tỏa áp lực trong quá trình thi cử, Ban tổ chức sắp thêm chương trình thi đố vui Tin học, đồng thời kết hợp với đơn vị MATHNASIUM – Toán tư duy Hoa Kỳ và đơn vị BKIDS Bình Dương tổ chức trò chơi và tặng quà, tặng phiếu tham gia chương trình “Một ngày e làm nông dân” cho các em với tổng số tiền trên 5,000,000 đồng.
Phần thi của các em học sinh khối Trung học phổ thông
Trao giải trong tổng kết hội thi tin học trẻ năm 2018
Hội thi Tin học trẻ năm nay cũng nhằm để tuyển chọn những cá nhân có thành tích xuất sắc để tham dự Hội thi “Tin học trẻ” tỉnh Bình Dương lần thứ XII năm 2018.
CTV Thanh Sang (DK)