TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH VÀ TÌM HIỂU LUẬT TRẺ EM

Căn cứ Chương trình công tác Đội và phong trào Thanh thiếu nhi khối trường học thị xã Thuận An năm học 2019 – 2020; Căn cứ vào chương trình công tác Đội và tình hình thực tế của Liên đội THCS Tân Thới. Vào lúc 7 giờ ngày 28/10/2019 Liên đội THCS Tân Thới tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích và tìm hiểu luật trẻ em. Nhằm giúp các em đội viên nắm rõ hơn về những quyền và bổn phận cơ bản của trẻ em vì trẻ em là tương lai của nhân loại, của thế giới, của mỗi dân tộc, mỗi cộng đồng và mỗi gia đình. Vì vậy nâng cao trách nhiệm chăm sóc và giáo dục thiếu niên và nhi đồng là trách nhiệm của toàn xã hội. Đặc biệt hơn nữa buổi tuyên truyền còn góp phần giúp các em hiểu rõ và sâu sắc hơn nữa về cách phòng, chống tai nạn thương tích với nguyên nhân như chúng ta đã biết Tai nạn thương tích (TNTT) là một tai nạn bất ngờ xảy ra, không có nguyên nhân rõ ràng và khó lường trước được và gây ra những thương tổn thực thể trên cơ thể người và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nhất là ở lứa tuổi học sinh.Vì ở lứa tuổi THCS thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức,kỹ năng phong, tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích.

Đến với buổi sinh hoạt chuyên đề Liên đội rất hân hạnh được đón tiếp Cô Nguyễn Thanh Thúy – Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Dương Văn Lê – Phó hiệu trưởng nhà trường, Thầy Dương Minh Hảo – Bí thư Chi đoàn giáo viên. Buổi sinh hoạt chuyên đề với sự tham gia của nhiều thầy, cô CB – GV – CNV nhà trường cùng 339 đội viên trong toàn Liên đội. Có thể nói đây là một hoạt động rất có ý nghĩa và thiết thực đối với các em học sinh góp phần quan trọng trong việc nâng cao ý thức về quyền và bổ phận bản thân, hiểu biết hơn trong cách phòng, chống tai nạn thương tích cho bản thân của các em đội viên và tất cả các bạn trong toàn Liên đội.